น้ำตาลแลคโตสผง (Lactose Powder) Laprino Foods USA.
แลคโตสเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว 2 ชนิดคือ น้ำตาลกลูโคสและน้ำตาลกาแลคโตส แลคโตสพบในน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จึงพบได้ในทั้งน้ำนมแม่ น้ำนมวัว น้ำนมแพะ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่น ๆ เมื่อเราดื่มนม แลคโตสจะถูกย่อยในลำไส้เล็กโดยเอนไซม์ที่สร้างจากเซลล์ผนังลำไส้ที่มีชื่อว่าแลคเตส จนได้กลูโคสและกาแลคโตสหลังจากนั้นจะถูกดูดซึมผ่านลำไส้ไปสู่กระแสเลือดเพื่อใช้สร้างเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายโดยน้ำตาลแลคโตสจะใช้ในผลิตภัณฑ์เช่น นมข้น โยเกิร์ต ครีม ไอศกรีม สินค้าได้มาตราฐาน Kosher, SQF Level III, Halal
การใช้น้ำตาลแล็กโทสในอาหาร
- 1.ใช้ในการเพิ่มปริมาณของแข็งในผลิตภัณฑ์นม (dairy product)
- 2.ใช้ในการผสมในอาหารทารก
- 3.ใช้เป็นตัวพา (carrier) และเป็นสารให้กลิ่น (flavoring agent)
ขนาดบรรจุ 25 กก./ถุง
|